Có thể bạn chưa biết ?

....về Phong Cách Huấn Luyện Linh Hoạt


Trainer PHAN HỮU LỘC
* CEO , Trainer - VietManPower Training & Business Consulting
* Certified Trainer of Lead Across Cultures International
* Nhà sáng lập và chủ tịch hội Cafe & Learn/ TrainerLink
* Cố Vấn Chiến Lược cho CEO Link

Liên hệ để được tư vấn và đào tạo doanh nghiệp

Gọi ngay: 0909 8728640909 872864 / Email: TrainerPhanHuuLoc@gmail.com

9 thg 3, 2016

BÁNH XE CUỘC ĐỜI


Vòng quay lăn bánh

1. BÁNH XE và VÒNG QUAY
Bánh xe cuộc đời của mỗi con người luôn có 6 khía cạnh chính, đó là: sự nghiệp, gia đình, mối quan hệ, phát triển bản thân, sức khỏe, tinh thần.
- 18 tuổi chúng ta đi học đại học, sau khi ra trường thì tập trung vào công việc và lo sự nghiệp.
- Khi công việc ổn định rồi thì chúng ta bắt đầu tập trung vào lập gia đình, con trai thì lấy vợ,còn con gái thì gả chồng.
- Khi lập gia đình rồi thì chúng ta lại tập trung đi xây dựng các mối quan hệ để phát triển bản thân..
- Sau khi đi ra ngoài xã hội thì lại có nhiều thứ nảy sinh: có nhiều người ngày xưa đi học thì không học và bây giờ bỏ ra rất nhiều tiền để phát triển bản thân. vì thế cho nên mới có nhiều khóa học làm giàu được tổ chức ra như Khóa học NGHĨ GIÀU LÀM GIÀU của thầy Phạm Ngọc Anh, Khóa học ĐÁNH THỨC SỰ GIÀU CÓ của thầy Phạm Thành Long và của nhiều diễn giả khác như Quách Tuấn Khanh, Trần Đăng Khoa... Sinh viên đi học tư duy làm giàu, và thậm chí là các chủ doanh nghiệp cũng bỏ tiền ra để học. Các khóa học của triệu phú đô la vài chục triệu hoặc vài trăm triệu người ta vẫn sẵn sàng bỏ tiền ra để học bởi vì đó không được coi là tiêu sản mà được gọi là đầu tư. Mà đầu tư vào bản thân thì không bao giờ bị lỗ. Người ta đi học để tiếp tục phát triển bản thân.
- Đến 1 thời điểm nào đó, chúng ta lại cho rằng sức khỏe mới là cái quan trọng nhất. Thời 20t, 30t, 40t, chúng ta có thể đánh đổi tất cả mọi thứ để đi kiếm tiền. Dù thành công hay ko thành công nhưng đến tuổi 50 thì con người lại chú tâm đến sức khỏe và coi sức khỏe là trên hết.
- Đến tầm tuổi 60, chúng ta lại gạt bỏ hết tất cả mọi thứ và coi trọng yếu tố tâm linh hay là tinh thần hơn. Bằng chứng là các bà, các cụ về già thường thích lên chùa để cho tâm tĩnh lại. Họ cũng thường chơi với các cháu để vui vẻ với tuổi già.

=> 6 khía cạnh trên đã tạo thành 1 vòng đời và nó đang diễn ra với hầu hết tất cả chúng ta. Và mọi người thì đang đi theo 1 vòng quay như vậy.
Từ 0 - 20t, con người có sức khỏe, có thời gian, nhưng ko có tiền
Từ 20t - 50t, có tiền, có sức khỏe, nhưng không có thời gian
Từ 50t trở lên,có tiền, có thời gian, nhưng không có sức khỏe
Tóm lại là 3 thứ viên mãn trên không bao giờ đến cùng 1 thời điểm.

2. HƯỚNG ĐI ĐÚNG: QUẸO LẠI 360
Tinh thần -> Sức khỏe -> Phát triển bản thân -> Mối quan hệ -> Gia đình -> Sự nghiệp
- Khi tinh thần tốt thì làm việc gì cũng xung, cũng phấn khích. Khi tinh thần xuống thì chán ko muốn làm, việc dễ cũng làm không xong, việc đơn giản lại làm trở nên phức tạp.
- Hơn nữa, khi tinh thần tốt kéo theo sức khỏe cũng tốt theo. Ví dụ cùng là thức đêm nhưng 1 người thức đêm vì phải làm thêm giờ nên dẫn đến ức chế, làm trong tình trạng phải làm -> tinh thần down và làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng cũng là thức đêm nhưng 1 người thức với tâm trạng phấn khích để xem bóng đá vì họ nghiện và đam mê thì không những ko mệt mỏi mà họ còn cảm thấy sức khỏe tốt lên. Thể thì ai bảo thức đêm là có hại?
- Khi sức khỏe tốt thì chúng ta lại ra sức muốn học tập, phát triển bản thân và nâng cao năng lực của mình.
- Khi level tăng thì mối quan hệ cũng tăng theo. Vì ngưu tầm ngưu,mã tầm mã: chơi với 5 thằng nghiện rượu thì bạn sẽ là thằng thứ 6, chơi với 5 người thành công thì bạn sẽ là người thứ 6, chơi với 5 triệu phú đô la thì bạn sẽ là triệu phú đô la thứ 6.
- Khi mối quan hệ tăng thì gia đình OK và sự nghiệp cũng OK theo.

3. THẾ GIỚI BÊN TRONG TẠO RA THẾ GIỚI BÊN NGOÀI
- Thế giới bên ngoài: sự nghiệp, gia đình, mối quan hệ
Mọi người thường tập trung vào sự nghiệp, gia đình, mối quan hệ và luôn mong muốn cho 3 thứ này tốt, nhưng càng tập trung thì càng ko được vì THEO TÌNH TÌNH CHẠY - TRỐN TÌNH TÌNH THEO.
3 thứ này nằm bên ngoài mình và mình không kiểm soát được chúng.
- Thế giới bên trong: Phát triển bản thân, sức khỏe, tinh thần
3 thứ này nằm bên trong mình và mình có thể kiếm soát được chúng.
Tại sao tôi lại nói thế giới bên trong tạo ra thế giới bên ngoài?
Nó là bởi vì:
- Khi sức khỏe tốt -> gia đình tốt theo.
- Tinh thần OK -> mối quan hệ OK.
khi tinh thần phấn khích thì tràn đầy năng lượng, lúc nào cũng cười và vì thế cho nên hút được những người vui -> có được mối quan hệ tích cực,chất lượng và tốt đẹp.
- Phát triển bản thân OK -> Sự nghiệp lên như diều gặp gió.
Chịu khó tập trung phát triển bản thân, nâng cao năng lực, nâng cao level, chịu khó học hành, chấp nhận trả giá để tập trung cho 1 sản phẩm vô giá thì nó sẽ đưa mình lên 1 tầm cao mới và sự nghiệp cũng OK theo.
Thế giới bên ngoài chỉ chiếm 10%, trong khi đó thế giới bên trong lại chiếm đến 90%. Và 90% yếu tố bên trong lại quyết định tới 10% yếu tố bên ngoài. Bởi thế cho nên những cái gì đang diễn ra bên ngoài chúng ta không quan trọng bằng những thứ đang xảy ra bên trong chúng ta.
Trân trọng,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét